4 สถานที่ลับ! ที่คุณต้องไปให้ได้ในปี 2020 นี้

ต้นเดือนของปี 2020 ได้เวลาวางแพลนไปเที่ยวกันแล้วล่ะ! สมัยนี้เราทุกคนเชื่อว่าการไปเที่ยวในสถานที่ต่างๆ ไม่ใช่เรื่องของการสิ้นเปลืองอีกต่อไป เราเชื่อว่าทุกการท่องเที่ยวในสถานที่ใหม่ๆมักจะให้อะไรเรามากมายเสมอ ไม่ว่าจะเป็นความสนุก ได้ผ่อนคลายจากการเรียนหนักหรือทำงานห้ามรุ่งห้ามค่ำ มันช่วยลดความตึงเครียดของเราลงไปได้เยอะทีเดียว เราได้เรียนรู้ผู้คนในเมืองใหม่ๆที่เราไม่คุ้นตา สถานที่ที่ๆผู้คนมีความคิด มุมมองเเตกต่างออกไป เราตื่นเต้นกับบ้านเมืองที่ไม่คุ้นเคย สายตาสอดส่องไปมาราวกับนกเหยี่ยว มันช่างเปี่ยมล้นไปด้วยความตื้นเต้น สงสัย มองลึกและละเอียดละออไปกับสิ่งตรงหน้าซะเหลือเกิน

ฉันขอเสนอ 4 สถานที่ลับๆ เป็นสถานที่เที่ยวที่ขอให้คุณบันทึกไว้ในลิสต์ “ต้องไปในปี 2020!”

1 Holbox, Mexico

1

น้ำทะเลโปร่งแสงราวกับกระจก ทรายละเอียดขาวราวกับไข่มุกโดนแสงแดดกระทบยาวเช้าๆ ช่างน่าหลงใหล สร้างความสดชื่นรับเช้าวันใหม่ได้ดีซะจริงๆ และยังเป็นสถานที่ของคนชอบนก! เพราะที่นี้ นกนาๆชนิดเยอะมาก พวกมันจะชอบบินเล่นกันวนเต็มชายหาด มันน่าตื่นเต้นและช่วยให้คุณต้องรีบคว้ามือถือขึ้นมาถ่ายรูปพวกมันมากกว่าฝูงคนบน BTS ยามเช้าๆที่คุณเจอจนเอียนเเน่นนอน!

2 Mexico City, Mexico

4

สถาปัตยกรรม งานศิลปะ ที่อบอวลภายในเมืองเมืองเม็กซิโก ควรค่าแก่การมาเยี่ยมเยือนของนักท่องเที่ยวอย่างมาก กลิ่นอายความเป็น Art Nouveau ฝังอยู่แถบทุกมุมช่วงตึก คุณจะสะดุดกับความอลังการของเมืองเก่าแก่แต่ยังงดงามราวภาพวาดฝาผนัง พิธีทางศาสนาที่ดูน่าเกรงขามในโบสถ์ ตามหัวเมืองใหญ่คุณจะพบนักท่องเที่ยวหลากหลายเชื้อชาติไม่ต่างจากกรุงเทพฯ แต่คนไม่ได้มากและแน่นขนัดเหมือนบ้านเรา มันดีตรงที่คุณไม่ต้องไปเบียดเสียดกับใคร เดินเล่นสบายๆรับบรรยากาศท่ามกลางงานศิลปะ

3 Montenegro

34409803883_20b132b8d9_k-1024x683

มอนเตเนโกร ประเทศใหม่ที่อาจไม่คุ้นหู แต่สวยราวเทพนิยาย ที่นี่มีหมู่บ้านน่ารักๆเต็มไปหมด สไตล์สถาปัตยกรรมยังคงดูคล้ายกับยุคสมัยก่อน สีอิฐนวลๆของตึกรามบ้านช่องรวมไปถึงโบสถ์ต่างๆตัดกันกับหลังคาแดงส้มอิฐ เข้ากันดีกับสีเขียวครึ่มของเทือกเขาใหญ่และสีน้ำเงินเข้มของแม่น้ำกว้างสุดลูกหูลูกตา แล้วแบบนี้จะไม่ให้เรียกว่า เมืองเทพนิยายจะได้เหรอ!

4 Mezza Torre Hotel, Italy

10

โรงแรมหรูสไตล์อิตาลีอย่าง Mezza Torre Hotel ฉันขอแนะนำว่าคุณควรมาให้ได้! โดยเฉพาะช่วง Summer 2020 ที่จะถึงเร็วๆนี้เหมาะเหม็งสุดๆไปเลยละ คุณจะตื่นใจกับบรรยากาศและวิวโดยรอบของโรงแรมเเละธรรมชาติที่โอบล้อมคุณทุกองศา อินไปกับสถาปัตยกกรมของอิตาลีที่ดูโมเดิร์น มุมถ่ายรูปมีให้คุณเลือกเป็น 1,000 มุม เตรียมลาพักร้อนแล้วจองโรงแรมเพื่อซัมเมอร์ที่เฟอร์เฟคของปี!

เอาล่ะ เตรียมลิสต์รายการที่คุณอยากไปได้เเล้ว คุณจะได้มีเวลาหาข้อมูลเพิ่มเติม มีเวลาเตรียมเสื้อผ้าสวยๆสำหรับใส่ไปท่องเที่ยว เพื่อรูปพันกว่ารูปที่คุณจะต้องถ่าย คุณทำงานให้คนอื่นมากเกินพอเเล้ว ถึงเวลาให้ความสุขตัวคุณเเล้ว!